Acid amin Lactoferrin – VAI TRÒ đối với HỆ MIỄN DỊCH

Kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của vi khuẩn. Lactoferrin là chất có khả năng liên kết với các phân tử sắt rất cao từ đó giành giật sắt với các vi khuẩn giúp kìm hãm, làm giảm sự phát triển của chúng. Không chỉ liên kết với sắt, Lactoferrin còn tham gia vào vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, làm giảm nguồn cung cấp sắt cho vi khuẩn giúp ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại (sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để phát triển). Chưa dừng lại ở đó, lactoferrin chính là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.

Ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể

Lactoferrin Liên kết với glycosaminoglycans (chuỗi glucid gồm những phân tử đường đơn), trên màng tế bào, ngăn chặn virus (adenovirus, enterovirus…) xâm nhập vào tế bào.

Kích hoạt hệ thống miễn dịch và tăng cường các phản ứng miễn dịch

Khi cơ thể bị tác nhân gây bệnh xâm nhập, Lactoferrin là chất giữ vai trò truyền thông tin đến hệ miễn dịch, kích hoạt và tăng cường các phản ứng miễn dịch của cơ thể. Cơ chế như sau, Lactoferrin mang điện tích dương sẽ liên kết với các điện tích các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt các tế bào khác nhau của hệ thống miễn dịch, điều này sẽ kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *